Vũng Tàu cấm du khách tổ chức ăn nhậu trên bãi biển

Từ hôm nay (26-4), TP Vũng Tàu bắt đầu cấm việc nấu nướng hải sản, tổ chức ăn nhậu, bán hàng rong dưới các bãi tắm. Mục đích cua chủ trương này là để đem lại vệ sinh môi trường trong sạch cho các bãi tắm. Còn cấm ăn nhậu là để đảm bảo an ninh trật tự và tính mạng cho du khách. 

Theo thông báo của UBND TP Vũng Tàu, từ ngày 26-4, TP yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) kinh doanh dịch vụ du lịch vận chuyển ra khỏi bãi biển các phương tiện, dụng cụ phục vụ việc kinh doanh ăn uống như xe đẩy, quầy sạp. Đồng thời phải thu gom các nhà bạt, vật dụng cũ kỹ, nhếch nhác.

Và cũng kể từ hngày 26-4, các HTX du lịch không được tổ chức nấu nướng, buôn bán hải sản, ăn nhậu dưới bãi biển. Ngoài ra, chính quyền sẽ vận động du khách không mang rượu bia, không tổ chức ăn nhậu, xả rác trên bãi tắm và nơi công cộng. Nhưng du khách có thể mang theo đồ ăn đã nấu sẵn, đồ ăn nhẹ và nước suối, nước giải khát.

su nhech nhac cua bien vung tau
Biển Vũng Tàu nhếch nhác ô dù

Mục đích của chủ trương cấm nấu nướng trên bãi biển là để đem lại vệ sinh môi trường trong sạch cho các bãi tắm. Còn cấm ăn nhậu là để đảm bảo an ninh trật tự và tính mạng cho du khách vì đã có những trường hợp ăn nhậu xong đánh nhau, ăn nhậu trên bãi biển say xỉn dẫn đến chết đuối.

Để triển khai chủ trương trên, trước mắt TP sẽ bố trí lực lượng trực ngay tại các lối đi xuống bãi tắm để nhắc nhở du khách không được mang rượu bia, thực phẩm mà họ dự kiến tổ chức nấu nướng tại bãi tắm và nơi công cộng.

Với những du khách mang đồ ăn sẵn xuống thì sẽ có người nhắc nhở phải thu gom rác sau khi ăn xong. Những trường hợp vi phạm quá đáng, cán bộ sẽ mời ra khỏi bãi tắm hoặc sẽ ghi hình để xử phạt hành chính về hành vi xả rác bừa bãi. Ngoài ra, TP đã và sẽ đặt thêm nhiều thùng rác dọc bãi tắm, trên đường đi để du khách bỏ rác.

du khach an nhau tren bien-min
Du khách ăn nhậu trên bãi biển Vũng Tàu

Thời gian đầu, với các trường hợp du khách đã lỡ mang theo thực phẩm để nấu nướng, TP sẽ giới thiệu cho họ những nơi được nấu nướng như trong chợ du lịch Vũng Tàu. Còn du khách có nhu cầu ăn nhậu, TP sẽ giới thiệu cho họ những điểm ăn uống, du lịch tin cậy để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa không bị lấy giá cao. Những doanh nghiệp nào để du khách xả rác bừa bãi, không dọn dẹp cũng sẽ bị phạt.

Lâu nay tại các bãi tắm của Vũng Tàu có tình trạng du khách mang theo bếp gas mini, xoong nồi rồi ra các vựa mua hải sản đem đến luộc ngay trên bãi tắm. Ngoài ra, du khách còn mang theo than, củi để nướng cá, mực, bạch tuộc. Việc nấu nướng hải sản khiến các bãi biển của Vũng Tàu trở nên nhếch nhác. Vì vậy lệnh cấm này được ban hành là biện pháp để giữ vẻ đẹp cho biển Vũng Tàu.

Theo Tuổi Trẻ

Tags: Du lịch Vũng Tàu, tour du lịch Vũng Tàu, tour Vũng Tàu giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *