Những vườn dâu được khách “đột nhập” nhiều ở Đà Lạt

“Đột nhập” vườn dâu tây, hái những quả dâu chín mọng, thưởng thức tại vườn, chụp ảnh là trải nghiệm không thể bỏ lỡ của du khách khi du lịch Đà Lạt. Bởi từ lâu dâu tây đã trở thành một nét đặc trưng của thành phố sương mù Đà Lạt hấp dẫn khách du lịch. Đến Đà Lạt ngoài việc tham quan những điểm du lịch đã quá nổi tiếng thì du khách cũng không thể bỏ qua những vườn dâu tây nổi tiếng được du khách ghé thăm nhiều nhất.

Vườn dâu Biofresh

Là một trong những vườn dâu nổi tiếng ở Đà Lạt, vườn dâu Biofresh được khách du lịch check in nhiều nhất. Do nằm trong khuôn viên của Hồ Than Thở-Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố hoa. Vì vậy mà sau khi dạo bước trên những bãi cỏ xanh, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ…Sau một vòng dạo chơi mỏi chân du khách có thể dừng chân tại vườn dâu Biofresh để hái những quả dâu chín mọng và thưởng thức ngay tại chỗ.

Vườn dâu Biofresh-min
Không gian đẹp, thoáng mát của vườn dâu Biofresh

Vườn dâu Biofresh được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất 1m và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu. Không sử dụng thuốc trừ sâu nên du khách có tể yên tâm ăn ngay sau khi hái. Không gian xinh xắn, thoáng mát, và sạch sẽ cũng là một trong những lý do vườn dâu thu hút du khách.

Địa chỉ: 17 Vòng Lâm Viên, phường 8, Đà Lạt

Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm. Đến đây du khách cũng có thể hái dâu tại vườn thoải mái, chụp ảnh thỏa thích mà không biết chán. Đặc biệt ngoài dâu thì ở đây còn có thêm vườn cà chua.

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

 

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh-min
Giống dâu New Zealand tuy trái nhỏ nhưng ngọt và dày cơm

Dâu tây trồng ở đây thuộc giống dâu New Zealand, không dùng từng chậu hay máng treo, vườn dâu treo của anh Nguyễn Lâm Thanh gồm xơ dừa, kết hợp với các chế phẩm sinh học tất cả được nhồi vào từng bao nylon được khoét lỗ.Cách ly hoàn toàn khỏi mặt đất, các bao giá thể được đặt trên hệ thống giàn tre hai tầng với hệ thống tưới tự động chất dinh dưỡng và phân bón. Từng trái dâu chín mọng có vị ngọt, đặc cơm sẽ giúp du khách nạp năng lượng để tiếp tục chuyến du lịch.

Địa chỉ: 46 Đa Phú, phường 7, TP Đà Lạt

Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn dâu Hiệp Lực cũng được trồng theo phương pháp bán thủy canh và không sử dụng thuốc trừ sâu. Giống dâu được trồng ở đây thuộc giống New Zealand và Pháp. Đến đây du khách cũng có thể hái dâu tại vườn và mua các sản phẩm được làm từ dâu để làm quà sau chuyến đi.

Địa chỉ: 17 TK – 144B, Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

vuon dau da lat-min
Những quả dâu tây chín mọng sẽ hấp dẫn bất cứ vị khách nào

Tuy không được quy mô như vườn dâu Biofresh, nhưng vườn dâu Nguyễn Thành Trung cũng là một điểm đến hút khách du lịch. Vườn dâu này gồm nhiều dãy máng đất phủ vải nhựa có đục lỗ bên trên để trồng dâu, bên dưới những máng dâu treo là những cây bắp cải.

Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt

Vườn dâu chú Hùng

Du khách có thể vào cửa miễn phí để tham quan vườn dâu chú Hùng. Đây là một trong những địa chỉ quen thuộc để du khách tham quan, hái dâu và mua dâu tại vườn. Du khách còn có cơ hội được tìm hiểu cách trồng và cách chăm sóc dâu tây qua sự chia sẻ nhiệt tình của chủ vườn. Ngoài dâu tây thì vườn còn vô số các loại hoa, rau củ tươi.

Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu, TP Đà Lạt

Vườn dâu 88

hái dâu ở đà lạt-min
Du khách hào hứng với việc hái dâu

Khác với những vườn dâu trên được trồng theo mô hình thủy canh giá thể, dâu ở đây được trồng dưới đất, theo luống. Dâu trái to, ngọt và đẹp. Du khách có thể mua và tự tay hái chúng dưới sự hướng dẫn của chủ vườn. Tùy vào thời điểm mà giá cả của dâu tây có sự dao động. Vườn dâu này cũng mở cửa miễn phí cho du khách tham quan.

Địa chỉ: 88 Thánh Mẫu, phường 7, TP Đà Lạt

Không chỉ cung cấp thực phẩm giàu chất dinh dường mà những vườn dâu tây còn trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thú vị cho du khách tham quan khi đi các tour Đà Lạt. Đến đây du khách không chỉ được tham quan, dái dâu, chụp ảnh, mua sản phẩm được chế biến từ dâu làm quà mà du khách còn có cơ hội tìm hiểu quy trình trồng và chăm sóc dâu tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *