Bí ẩn ngôi nhà ma Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố mộng mơ với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nhưng bên cạnh đó Đà Lạt cũng là thành phố nổi tiếng với những câu chuyện liêu trai, ma mị. Những câu chuyện về ngôi nhà ma trên đèo Prenn, Đà Lạt như xuất hiện bóng cô gái vào ban đêm, thiếu nữ mặc đồ trắng toát vẫy taxi đi nhờ về Đà Lạt khiến ai nghe cũng phải rùng mình. Thực hư về chuyện này như thế nào hay chỉ là một lời đồn thổi?

Những câu chuyện liêu trai về ngôi nhà ma Đà Lạt

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1912, nguyên là ngôi nhà của một tên quan người Pháp. Tên quan này nổi tiếng ăn chơi trác táng . Vào một đêm hắn mời một kỹ nữ xinh đẹp về nhà, trong cơn say xỉn tên quan này muốn quan êệ với cô gái nhưng bị từ chối kịch liệt. Trong lúc tìm đường chạy trốn thì cô gái bị tên quan chĩa súng vào người và dọa giết nếu cô không đáp ứng yêu cầu của hắn. Vì quá hoảng sợ cô đã nhảy lầu và chết thảm. Từ câu chuyện này mà nhiều tin đồn về ngôi nhà ma ra đời với những câu chuyện rùng rợn, ma mị.

ngoi nha ma da lat-min
Những câu chuyện rùng rợn quanh ngôi nhà ma Đà Lạt

Khắp nơi lan truyền tin đồn về sự xuất hiện bóng của một cô gái vào ban đêm, tiếng khóc la hay thiếu nữ mặc đồ trắng toát vẫy tay taxi để đi nhờ về Đà Lạt đêm khuya. Khách du lịch các tour Đà Lạt  đến đây vì sự tò mò đều được “cảnh báo” là không nên chụp ảnh nếu không sẽ bị hư máy, hay đừng “quậy” nếu không sẽ bị ma ám…Phía trước nhà, cạnh một gốc thông là một cái giếng bỏ hoang, được đồn thổi là có cô gái gieo mình tự vẫn…Những câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma này chưa bao giờ có hồi kết.

Một số tài xế taxi cho biết vào ban đêm thường thấy một cô gái mặc áo trắng từ phía dưới đi lên vẫy tay nhờ đi xe lên Đà Lạt. Đã có tài xế dừng lại đón, cô gái leo lên xe nói cười huyên thuyên nhưng vụt cái cô gái biến mất chỗ ngồi trống rỗng. Còn có tài xế lại kể rằng khi taxi dừng lại để cô gái lên xe thì tay lái chao đảo và sau tiếng nói cười thì cô gái cũng biến mất. Trao đổi với khách tham quan người trông coi nhà cũng cho rằng  ngôi nhà này rất linh về đêm thường có bóng cô gái xuất hiện. Ngôi nhà này đã qua nhiều lần đổi chủ người thì cho rằng có ma, người lại cho rằng không. Vậy thực hư những câu chuyện có ma này như thế nào?

Sự thật về ngôi nhà ma Đà Lạt

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà này rất hoang vắng nên càng tăng thêm niềm tin của du khách tham quan về những câu chuyện ma. Ngôi nhà bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm, xung quanh là ngọn đồi thông, phía sau căn nhà thắp đầy nhang. Nhưng một cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng khẳng định rằng đó chỉ là những chuyện bịa đặt chứ không hề có chuyện ma quỷ ở đây.

Thực chất lời đồn về ngôi nhà ma là có nguyên nhân. Bởi trong những năm tháng chiến tranh các tổ chức cách mạng hoạt động ở đây rất mạnh. Vì vậy để đảm bảo bí mật về căn cứ cách mạng các cán bộ của ta đã tung tin đồn có ma để mọi người sợ mà tránh xa.

ngoi nha ma da lat 1-min
Những câu chuyện liêu trai về ngôi nhà ma thực chất là lời đồn

Theo một số người đá sống và làm việc ở đây cũng khẳng định ngôi nhà không có ma. Trước đây do nhà nước chưa cso điều kiện để phục hồi và đưa vào sử dụng nên đã bịa ra những câu chuyện ma để không bị đập phá. Chính họ đã ngủ trong căn nhà này nhưng chưa bao giờ thấy ma quỷ như lời đồn. Tiếng khóc than của thiếu nữ trong lời đồn thực ra chỉ là tiếng lũ mèo hoang gọi bạn tình. Giữa đêm khuya thanh vắng nên nhiều người cho rằng đó là tiếng người khóc than.

Còn chuyện những tài xế taxi kể lại có cô gái vẫy tay xin đi nhờ rồi biến mất cũng chỉ là một chiêu “câu” tiền của khách. Họ cố tình thêu dệt để chở khách du lịch Đà Lạt đến xem và thoải mái thu tiền.

Cuối năm vừa qua, một căn biệt thự gần đó được giải mã khiến nhiều người vỡ lẽ. Để trục lợi, ông bảo vệ của căn nhà này cho đắp hai cái mộ đất giả, hằng ngày giới thiệu với du khách, truyền bá thông tin nhảm nhí. Nhờ kiểm lâm phát hiện, chính quyền của thành phố Đà Lạt vào cuộc, khi khai quật mộ lên thì không thấy gì trong đó. Điều này cũng một phần nào lý giải được thực hư chuyện ma quỷ ở phố núi Đà Lạt chỉ là những lời bịa đặt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *