3 nhà thờ lý tưởng đón giáng sinh ở Đà Lạt

Ở một nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng cùng những nhà thờ cổ tuyệt đẹp, thành phố sương mù là điểm đón giáng sinh lý tưởng nhất.

Đón giáng sinh chắc chắn không thể thiếu Nhà Thờ. Đà Lạt không chỉ nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với những vườn hoa, thung lũng…mà nơi đây còn nổi tiếng với những nhà thờ cổ tuyệt đẹp.

Nhà thờ Con Gà

nhà thờ lớn nhất của thành phố Đà Lạt với lối kiến trúc độc đáo là nơi lui tới thường xuyên của người dân địa phương. Nhà thờ cũng là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch Đà Lạt khi đến với thành phố mộng mơ này. Đón giáng sinh tại nhà thờ Con Gà du khách sẽ được tận hưởng một mùa noel trọn vẹn với không khí đông đúc, nhộn nhịp.

nha tho con ga da lat-min
Nhà thờ Con Gà- Nhà thờ lớn nhất Đà Lạt

Nằm ở trung tâm thành phố, nhà thờ Con Gà là tên gọi thân mật mà người dân địa phương gọi, nó có tên chính thức là nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari. Sở dĩ có tên nhà thờ con gà bởi trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Nhà thờ này là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa nhất thành phố này do người Pháp để lại. Nhà thờ có thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Tới đây du khách sẽ thấy các kiến trúc Châu Âu tỏa ra khắp nơi từ những cửa sổ có vòm cung tròn, các mảng khối, các đường nét mạnh mẽ dứt khoát…Ngoài ra bạn sẽ ấn tượng với những bông hoa trạng nguyên nở đỏ rực, tô thêm vẻ đẹp quyến rũ cho nhà thờ.

Nhà thờ Mai Anh

Nhà thờ này nằm trên ngọn đồi mai anh đào nên được người dân gọi là nhờ thờ Mai Anh. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km, nhà thờ Mia Anh cũng là một trong những điểm đón giáng sinh lý tưởng ở phố núi Đà Lạt. Nhà thờ thờ được xây dựng vào thế kỷ 17 với lối kiến trúc rất độc đáo khi kết hợp phong cách Châu Âu với kiến trúc của dân tộc thiểu số bản địa vùng Tây Nguyên.

nha tho mai anh-min
Nhà thờ Mai Anh mang lối kiến trúc độc đáo

Nhà thờ thoát ra hẳn những quy định nghiêm ngặt về kiến trúc tôn giáo tại châu Âu mà nhìn vào giống như kiểu Nhà Rông của người dân Tây Nguyên. Từ khi xây dựng đến nay nhà thờ chỉ có một màu duy nhất là màu hồng đậm. NHwof vậy mà nhà thờ rực sáng mỗi khi có ánh mặt trời chiếu vào. Ngọn đồi nơi có nhà thờ ngự trị còn là điểm lý tưởng để ngắm thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Nhà thờ Cam Ly

Trong số các công trình kiến trúc công giáo được người Pháp xây dựng ở Đà Lạt, nhà thờ Cam Ly có kiến trúc hoàn toàn khác. Nhà thờ Cam Ly được dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vì thế nó mang một sắc thái khác hẳn với các giáo đường khác. Một công trình kiến trúc độc đáo cách điệu từ mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên kết hợp hài hòa với kiến trúc miền Nam nước Pháp. Có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương tây và truyền thống của người dân tộc.

nha tho cam ly-min
Nhà thờ Cam Ly nhìn giống Nhà Rông của Tây Nguyên

Nhìn xa nhà thờ giống như lưỡi búa khổng lồ nằm vắt ngang trời, gợi lên hình ảnh dụng cụ lao động, vũ khí thô sơ gắn liền với đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên ở Đà Lạt. Quanh nhà thờ Cam Ly là khu vườn cảnh xanh tốt với nhiều loài hoa khoe sắc, tôn thêm nét đẹp của công trình kiến trúc độc đáo này.

Tọa lạc trên một quả đồi gần thác Cam Ly, thuộc thành phố Đà Lạt, nhà thờ Cam Ly hay nhà thờ Sơn Cước là một điểm lý tưởng để đón giáng sinh ở Đà Lạt cùng với người dân địa phương. Du khách các tour Đà Lạt sẽ được trải nghiệm  một mùa giáng sinh nhộn nhịp, lãng mạn, ” đúng chất” tại những nhà thờ cổ tuyệt đẹp của xứ sở ngàn hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *