6 lý do bạn không nên đến Đà Lạt

Bạn đã du lịch Đà Lạt lần nào chưa? Nếu chưa thì đừng đi vì nếu đã đi rồi nhất định bạn sẽ phải tốn tiền quay lại lần hai, lần ba… đến nỗi bạn không muốn về luôn ấy chứ! Rất nhiều người đi rồi nói như thế này “Bạn đừng đến Đà Lạt vì Đà lạt sẽ mê hoặc bạn đấy”

 

1. Đến Đà Lạt bạn phải dành một “mớ” thời gian để ngủ mà không làm được việc gì khác

 

Thời tiết Đà Lạt se se lạnh nên việc chui ra khỏi giường trở thành một nỗi cực hình, và bạn chỉ phung phí cả thời gian dài để trùm mềm mà thôi. Hay đơn giản là người dân Đà Lạt thường đi ngủ rất sớm khoảng 8-9h tối đường sá đã vắng vẻ nên ngủ chứ biết làm gì? Nhưng cảm giác được quấn chăn bông ấm áp ngủ thì thật đã biết mấy. Nhiều người Sài Gòn đến Đà Lạt chỉ để hưởng cái không khí lạnh và trùm mềnh ngủ thôi đấy.

 

2. Bạn sẽ phung phí tiền vào việc mua áo ấm

 

Bạn phải tốn một mớ tiền để mua áo ấm khi đến Đà Lạt đấy.
Bạn phải tốn một mớ tiền để mua áo ấm khi đến Đà Lạt đấy.

 

Không phải vì thời tiết Đà Lạt quá lạnh mà do thói quen người Đà Lạt nó thế. Vì vậy bạn cũng cố “đua theo” sắm cho mình những chiếc áo ấm sành điệu nhất để rồi tận hưởng cảm giác được choàng lên người lớp này lớn nọ mà không phải nơi nào cũng có. Rồi cùng “tự sướng” những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc được tận hưởng cái lạnh trong bộ quần áo ấm sành điệu, thì quả thật là một điều rất thú vị.

 

3. Bạn sẽ tăng cân chóng mặt đấy

 

Ẩm thực Đà Lạt không có nhiều món ăn đặc sắc như ở các vùng miền khác nhưng đơn giản là khi đến nơi này rồi, trong không khí lành lạnh bạn chỉ muốn ăn và ăn để xua tan đi cái giá lạnh thôi. Những món “vừa thổi vừa ăn” được du khách săn lùng nhiều nhất như bánh tráng nướng, cút nướng, khoai lang nướng, sữa đậu nành nóng….

 

4. Bạn sẽ phải tốn tiền để đầu tư một chiếc máy ảnh đẹp

 

Một chiếc máy ảnh xịn sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc thú vị khi đến Đà Lạt.
Một chiếc máy ảnh xịn sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc thú vị khi đến Đà Lạt.

 

Thiên nhiên Đà Lạt thơ mộng quá, trữ tình quá, nhìn đâu cũng thấy đẹp. Bạn đang du lịch giữa xứ sở của ngàn hoa nếu không có một chiếc máy ảnh xịn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp thì thật tiếc. Vì vậy bạn phải cắn răng mua một cái máy ảnh để chụp lại hàng trăm bức ảnh post facebook khoe với bạn bè.

 

5. Bạn sẽ muốn có người yêu ngay lập tức

 

Du lịch Đà Lạt, vào ban đêm bạn đi ra khu vực Hồ Xuân Hương nhìn những cặp yêu nhau, tay trong tay sánh bước bên nhau nói cười vui vẻ tự dưng trong lòng lại ghen tỵ và nảy ra ý định ý định muốn có “gấu” ngay lập tức để được như người ta vậy đó.

 

6. Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền ở mua một căn nhà ở Đà Lạt

 

Rất nhiều người vì đến Đà Lạt rồi “phải lòng” mảnh đất nên thơ này và chẳng muốn rời xa nữa mà chỉ muốn ở lại đây thôi. Bởi Đà Lạt sao mà dễ thương và đáng yêu đến thế, người Đà Lạt sao mà hiền hòa và thanh lịch đến thế.

 

Bạn sẽ nảy ra ý định mua những ngôi nhà như thế này khi du lịch Đà Lạt đây.
Bạn sẽ nảy ra ý định mua những ngôi nhà như thế này khi du lịch Đà Lạt đây.

 

Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy chán khi đi dạo giữa những rừng thông đẹp như cổ tích, len lỏi qua những con dốc quanh co hay đơn giản là ngồi thưởng thức một cốc cà phê thật ngon, thật ấm và ngắm nhìn phố núi từ trên cao. Và ước mơ có một căn nhà ở Đà Lạt có từ khi đó.

 S.H (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *