Phố Tây Nha Trang có gì đặc biệt?

Khác với Phố Tây Sài Gòn, Hà Nội, Phố Tây Nha Trang không ôm đồm vội vã, cũng không khoa trường tấp nập, lộng lẫy đèn hoa mà êm đềm hòa nhã. Những ánh sáng dịu dáng hắt ra từ các nhà hàng, quán cà phê nhưng tuyệt nhiên không có thử âm thanh chói tay và hiếm khi gặp người say xỉn.

 

Những con phố nhỏ nằm vẻn đường Hùng Vương, Trần Phú, Biệt Thự, Trần Quang Khải, Nguyễn ThiệnThuật… được gọi chung là phố Tây của thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Cái tên Phố Tây thực sự xuất hiện từ năm 1995, khi lượng khác nước ngoài đến ngày càng đông. Nhà hàng đầu tiên tại nơi này là Café Desami do một người Việt làm chủ, nằm ở đường biệt thự, phục vụ nhiều đồ ăn Việt Nam và nhiều món châu Âu khác.

 

Nơi ẩm thực thế giới được thu nhỏ

 

Hiện tại phố Tây Nha Trang tập trung đông đảo nhà hàng của nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn muốn tìm phong cách Ý lãng mạn thì hãy đến quán Little Italian, Good Morning Vietnam. Không gian tĩnh lặng cùng với tiếng nhạc du dương khiến thực khách cảm thấy dễ chịu với những món Ý quen thuộc như spagetti, pizza… với giá cũng không quá đắt đỏ chỉ từ 35.000-45.000. Các món ăn châu Âu hình như có mặt ở khắp con phố, từ những nhà hàng chuyên biệt đến những nhà hàng lớn.

 

Một góc phố Tây Nha Trang.
Một góc phố Tây Nha Trang.

 

Hay thích thưởng thức những món ăn Ấn Độ thì hãy đến nhà hàng Tandori, Bombay, India… Khách Nhật lại như tìm thấy hương vị quen thuộc khi ghé đến nhà hàng Okinawa và Octosan trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Có hai quán Hàn Quốc tại đường Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải đều do người Việt làm chủ.

 

Một số nhà hàng Trung Hoa trên đường Nguyễn Thiện Thuật và mới đây là tại nhà hàng của khách sạn năm sao Sunrise trên đường Trần Phú. Thậm chí nhà hàng La Core trên đường Hùng Vương còn phục vụ cả món ăn Mêhicô. Để thưởng thức các món ăn Việt Nam du khách cả nội địa và nước ngoài thường tìm đến nhà hàng Trúc Linh, nằm ngay trên đường Biệt Thự

 

Không chỉ vậy phố Tây còn tập trung rất nhiều quán rượu, cafe, bar như Crazy Kim, La Louisiane, Jack bar, Blue Gecko… và đặc biệt là Gauva, quán bar do những chàng trai trẻ Canada làm chủ, với đủ các loại bia, rượu, cocktail… mà giá cũng chỉ ở mức: 15.000-45.000 đồng, ngoài ra còn có giảm giá đối với các loại rượu Việt Nam.

 

Đa dạng các dịch vụ phục vụ khách du lịch

 

Có thể nói con phố Tây Nha Trang là nơi tập trung nhiều khách sạn nhất từ bình dân đến cao cấp đều có cả. Khách sạn hạng sang thì có Sunrise, khách sạn năm sao thứ hai của Nha Trang có giá 99-500 USD, Anamara 99-360 USD, Yasaka bốn sao dao động ở 40-220 USD. Bình dân hơn thì có Sea View, Nha Trang Beach, Sakura, Indochine, Cẩm Tước, Hải Yến, Sao Mai… giá chỉ 8-35 USD. Hoặc rẻ hơn nữa du khách có thể tìm đến các phòng trọ, nhà nghỉ với giá khoảng 4 USD/ngày.

 

Khu mua sắm tại khu phố Tây.
Khu mua sắm tại khu phố Tây.

 

Các dịch vụ thuê xe máy, xe đạp cũng luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Xe đạp thì khoảng 7.000, xe máy thì 30.000/ngày. Nhưng đối với khách Việt du lịch Nha Trang muốn thuê xe máy ở phố này thì có thể đắt hơn vì người Việt hay đòi hỏi chất lượng, trong khi người nước ngoài chỉ cần xe chạy ổn là được.

 

Nếu du khách muốn tham quan đảo hay lặn biển tại Hòn Tre, Hòn Mun thì có thể tìm đến các công ty lữ hàng trên đường Trần Phú, Biệt Thự như: An Phú Tour, Sinh Cafe, TM Brother”s, Hanh Cafe, Grass Bottom, Blue Gecko với giá từ 80.000 đ trở lên. Đặc biệt nếu khách muốn khám phá các trò chơi dưới nước như lặn biển, motor nước, kéo dù… thì đến Octopus, Blue – Diving, Vietnam Exploring, Sky Diving… trên đường Biệt Thự, Trần Phú hoặc đến Nha Trang Sailing Club nằm sát ngay bờ biển.

 

Một buổi tối tại phố Tây, Nha Trang.
Một buổi tối tại phố Tây, Nha Trang.

 

Khác với phố Tây Sài Gòn và Hà Nội, phố Tây Nha Trang không ồm đồm, vội vã, không khoa trương, rực rỡ, ánh sáng chủ yếu hắt ra từ ánh đèn của các hàng quán bên đường. Phố Tây Nha Trang chỉ thật sự nhộn nhịp khi vào buổi tốn nhưng cũng rất từ tốn. Tối đến, du khách thoải mái dạo chơi, thưởng thức những món ăn từ gánh hàng rong mà không có ai chèn kéo. Xen lẫn trong các quán ăn, nhà nghỉ phục vụ cho khách du lịch vẫn có những quán ăn, cafe, mua sắm với giá rất bình dân, thậm chí ngay cả những nơi cung cấp dịch vụ dành cho người nước ngoài, du khách nội địa vẫn được phục vụ rất chu đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *